CHẢ CUA PHÚ QUỐC
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Phú Quốc sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Phú Quốc này thì bạn có thể đặt tour
Phú Quốc 3 ngày 2đêm , tour
Phú Quốc 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Phú Quốc 4 ngày 3 đêm của Tour Phú Quốc Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt. Tới
Phú Quốc ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Phú
Quốc là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Phú Quốc
Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn “ Chả Cua Phú Quốc ”
Chả Cua Phú Quốc
Trước đây, không phải người nội trợ nào khi xách giỏ ra chợ
cũng dám chọn cho gia đình mình món cua trong bữa ăn hằng ngày, mỗi khi nhắc đến
món cua, người ta đều e ngại trước hết về giá cả. Còn trong các nhà hàng sang
trọng thì dù giá cả như thế nào, cũng không thể thiếu được món cua trong thực
đơn, vì cua là đặc sản và món cua cũng là một món ngon được nhiều người chọn để
mời khách quý. Du Khách thập phương đến du lịch Phú Quốc, không thể
quên thưởng thức món chả Cua nơi đây. Món chả cua thơm nồng, cuốn hút rất nhiều
du khách.
Chả Cua Phú Quốc
Nhiều du khách thưởng thức món ăn ngon đặc sản khi du lịch Phú
Quốc thường muốn tìm hiểu “ tại sao món ăn lại ngon đến vây!”. Món ăn ngon
trải qua nhiều công đoạn. Người ta câu cua bằng một cách vất vả hơn câu cá rất
nhiều, nhưng nếu người nào giỏi thì một ngày câu cua thu lợi gấp mấy lần câu
cá. Người ta làm một dụng cụ gần giống với cái vó, nhưng nhỏ thôi, có lưới, thường
những xuồng câu cua chuyên nghiệp hay đóng sạp cao, khoang xuồng lúc này giống
như cái thùng dùng làm chỗ chứa cua, có nắp mở lên đóng lại, dụng cụ câu cua có
dây kéo, mồi câu thường là con lịch hoặc con đẻn. Đó là những xuồng câu trên
sông, còn ở trong vuông tôm, người ta câu cua thường xuyên vì sợ cua ăn hết
tôm, dụng cụ câu cua phải có cần để dễ dàng hạ xuống cất lên. Ở những vuông lớn,
đi dọc theo bờ, thả câu hết một lượt, quay lại thăm là vừa lúc. Khi cua bắt mùi
được mồi, say mồi thì người câu chỉ việc cất vó lên, bắt cua trói lại. Trói cua
là cả một nghệ thuật, nếu bạn không khéo, sẽ bị cua kẹp ngay. Năm nay cua bày
bán ở các chợ ở Cà Mau rất nhiều, chất lượng cua gạch cũng khá cao, gạch vừa
nhiều thịt lại chắc, mà giá cả được nhiều người chấp nhận, một kilôgam cua có
giá dao động từ 45.000 đồng cho tới 60.000 đồng. Ngay đúng vào con nước thì cua
càng nhiều, càng ngon và dĩ nhiên càng rẻ hơn. Ở các nhà hàng cũng như trong
các bữa tiệc thông thường thì cua chế biến ra rất nhiều món: súp cua, cua rang
me, cua rang muối, chả cua… đơn giản nhất là cua luộc.
Chả Cua Phú Quốc
Cách làm món chả cua khá công phu: đầu tiên phải rửa sạch
cua, đem luộc, khi cua chín gỡ thịt cua trộn với thịt bằm, trứng, gia vị, bún
tàu, phi ít tỏi cho thật thơm trộn chung rồi bỏ vào xửng hấp chín, để lên mặt
vài cọng ngò, có thêm chén muối tiêu chanh bên cạnh là món ăn của bạn hoàn tất
rồi đó. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể nướng xửng chả trên lửa than độ vài phút, món
chả của bạn sẽ thơm hơn. Còn muốn cho món ăn thêm phần hấp dẫn thì bỏ phần chả
đã trộn sẵn vào từng cái mai cua rồi cũng đem hấp chín hoặc cầm từng cái mai
cua có sẵn chả đó đem chiên trong chảo mỡ nóng cũng rất ngon. Là cư dân trên
vùng đất có ba mặt giáp biển, chờ đúng con nước, cua nhiều, chắc thịt, bạn hãy
trổ tài chế biến thử món chả cua này nhé.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét