NẤM TRÀM PHÚ QUỐC
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Phú Quốc sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Phú Quốc này thì bạn có thể đặt tour
Phú Quốc 3 ngày 2đêm , tour
Phú Quốc 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Phú Quốc 4 ngày3 đêm của Tour Phú Quốc Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt. Tới Phú
Quốc ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Phú Quốc
là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Phú Quốc
Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn “ Nấm Tràm Phú Quốc ”
Nấm Tràm Phú Quốc
Nấm tràm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng
tràm. Lá và vỏ của cây tràm rơi rụng thành từng lớp của mùa trước đã bắt đầu biến
thành lớp mùn là nơi để nấm tràm phát triển. Meo nấm được ấp ủ trong lớp mùn đất,
sau loạt mưa đầu mùa, những chiếc nấm tròn nhỏ cỡ đầu ngón tay út bắt đầu vươn
mình ra khỏi lớp vỏ và lá tràm bảo vệ nó từ mùa trước. Nấm tràm bắt đầu rộ dần
và kéo dài khoảng hơn tháng thì hết mùa.
Sau một, hai cơn mưa đầu mùa, những người sống bằng nghề hái
nấm đã bắt đầu chuẩn bị thu hoạch nấm tràm. Họ vào rừng, thăm những khu vực để
xem nơi nào nấm đã bắt đầu phát triển, độ một tuần sau là có thể đến nơi có nấm
để thu hoạch. Thường họ đi cả gia đình, cặm cụi hái cả ngày đến khi đầy giỏ mới
ra về.
Nấm Tràm Phú Quốc
Rời rừng tràm, mang những bao nấm hái được, họ ghé ngang nhà
của cư dân sống gần đó, chia lại vài con gà giò và sẵn mượn luôn nồi, bếp. Gà
luộc vừa chín tới, cho một mớ nấm tươi mới hái đã chuẩn bị sẵn vào. Nồi nước luộc
gà trở thành món xúp nấm chưa ăn đã thấy thèm. Cả đám xúm vào xé gà chấm muối ớt,
nhai quên cả nói năng.
Nhưng ngon nhất lại là những chén xúp nấm nóng hổi, những
chiếc nấm vừa chín cho vào miệng cảm giác giòn, xốp, càng nhai càng thấy vị đắng
nhân nhẩn cứ lan dần. Húp miếng nước xúp ngọt lừ mùi vị của nấm và thịt gà, lúc
này vị của nấm mới thấy rõ, đắng nhưng thật thanh. Chính cái vị đắng này mà nhiều
người đâm ghiền món nấm tràm. Họ ăn nấm nhưng không uống nước, để sau buổi ăn mới
bày thêm bàn trà nhâm nhi như để tận hưởng thêm hương vị có một không hai của nấm
tràm.
Nấm Tràm Phú Quốc
Ở Phú Quốc, nấm tràm được nấu với tôm, mực là một món ăn phổ
thông, nhà nào tới mùa cũng có. Nhưng nếu chịu khó một tí, kiếm cá rựa hoặc cá
nhồng lấy thịt làm chả cá viên nấu với nấm thì mới đúng là tuyệt cú mèo. Khi
chuẩn bị ăn, đập vào nồi nước sôi mấy cái hột vịt như người miền Tây hay ăn chè
đậu xanh cho trứng vịt, ăn kiểu này cũng là một gu đặc sắc của món nấm tràm.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét