BÁNH LỌT XÀO TÔM PHÚ QUỐC
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Phú Quốc sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Phú Quốc này thì bạn có thể đặt tour
Phú Quốc 3 ngày 2đêm , tour
Phú Quốc 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Phú Quốc 4 ngày 3 đêm của Tour Phú Quốc Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt. Tới
Phú Quốc ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Phú
Quốc là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Phú Quốc
Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn “ bánh lọt xào tôm ở Phú Quốc ”
Bánh lọt xào tôm
Nếu có dịp đi Kiên Giang bạn hông thể bỏ món ăn đặc sản trứ
danh, nức tiếng gần xa hấp dẫn du khách. Nhưng nổi bật hơn cả phải kể đến món
bánh lọt xào tôm Hà Tiên.
Hà Tiên, Kiên Giang, món bánh lọt xào tôm ban đầu có nguồn gốc từ Campuchia.
Tuy nhiên, khi du nhập vào mảnh đất này, với bàn tay khéo léo, những người đầu
bếp đã biến tấu nên món bánh lọt xào tôm không nơi nào sánh được.
Để làm nên món bánh lọt thơm ngon này, người đầu bếp phải chuẩn bị trứng gà,
tôm tươi, lạc rang, hành lá, giá, hẹ, chanh, tỏi, ớt… Và dĩ nhiên, món bánh này
không thể thiếu những sợi bánh lọt ngắn, mềm được làm bằng bột gạo pha lẫn chút
bột năng.
Bánh lọt xào tôm
Công đoạn chế biến những sợi bánh lọt chắc hẳn là khâu khó khăn nhất. Bột gạo bột
năng sẽ được khuấy cùng nhau theo tỷ lệ nhất định trên bếp lửa cho đến khi bột
chín và đặc quánh lại. Công đoạn này đòi hỏi người đầu bếp phải thật khéo tay
và giàu kinh nghiệm nếu không bánh sẽ bị cứng. Bột sau khi khuấy chín sẽ được đổ
qua rổ tre thưa hoặc khuôn rồi ép xuống thau nước lạnh. Khi bột đang nóng, những
sợi bánh gặp lạnh sẽ đông lại, mềm và vẫn giữ độ dai.
Sau khi hoàn thành công đoạn đổ bột bánh sẽ chuyển qua sơ chế các nguyên liệu
khác. Tôm tươi sẽ được rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn hoặc để cả con. Sau đó, tôm
sẽ được ướp gia vị cho vừa ăn.
Sau đó phi thơm hành tỏi rồi cho sợi bánh lọt ráo nước vào xào cùng tôm, giá, hẹ…
và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi món ăn vừa chín tới thì đập thêm trứng gà để
tăng hương vị và màu sắc cho món bánh lọt xào tôm. Nếu không thích tôm, người
ta có thể thay thế bằng thịt bò. Sau cùng, chỉ cần rắc chút đậu phộng rang lên
rồi thưởng thức.
Bánh lọt xào tôm
Vậy đến với Phú Quốc bạn không nên bỏ qua đặc sản Phú Quốc như món bánh lọt xào
tôm. Đặc biệt là ở Hà Tiên, món bánh này ăn ngon nhất là khi còn nóng. Khi ăn,
thực khách có thể chấm kèm với nước chấm chua ngọt cùng chanh, tỏi, ớt, băm nhỏ.
Những sợi bánh lọt mềm, dai được xào cùng tôm, thịt bò, trứng, hẹ tạo thành món
ăn hấp dẫn thực khách mỗi khi ghé thăm Hà Tiên, Kiên Giang.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét