CÁ CƠM LĂN BỘT CHIÊN XÙ PHÚ QUỐC
Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Phú Quốc sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Phú Quốc này thì bạn có thể đặt tour
Phú Quốc 3 ngày 2đêm , tour
Phú Quốc 2 ngày 1 đêm hoặc tour
Phú Quốc 4 ngày 3 đêm của Tour Phú Quốc Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt. Tới
Phú Quốc ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực Phú
Quốc là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Phú Quốc
Giá Tốt xin giới thiệu tới các bạn “ cá cơm lăn bột chiên xù ở Phú Quốc ”
Cá cơm lăn bột chiên xù Phú Quốc
Phú Quốc nơi được mệnh danh là đảo Ngọc, là điểm đến lý tưởng
ở phía Tây Nam Tổ quốc. Ngoài các di tích lịch sử văn hóa lâu đời, những bờ biển
nước trong xanh trải dài ngút mắt, những dòng suối hoang sơ kỳ vĩ, các khu rừng
nguyên sinh… Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến những loài hải sản đặc
trưng nơi đây, trong đó có con cá cơm bé xíu dân dã, thơm ngon đã làm nên
thương hiệu nước mắm lừng danh và món cá cơm lăn bột chiên xù nổi tiếng.
Cá cơm là loại cá nhỏ, dẹp, dài cỡ 2 – 4cm, sinh sống và thích nghi nơi môi trường
nước mặn lẫn nước ngọt. Ở hầu khắp các vùng biển nước ta đều có con cá cơm,
nhưng có nhiều nhất là ở vùng biển Phú Quốc, Quảng Nam, vào vụ mùa tháng Tư đến
tháng Chín. Tùy theo hình dáng, kích cỡ và màu sắc chúng có những tên gọi khác
nhau như cá cơm trắng, cơm săng, cơm than, cơm sọc…
Cá cơm lăn bột chiên xù Phú Quốc
Tại vùng biển Phú Quốc, cứ mỗi năm vào thời điểm nêu trên, ngư dân nhộn nhịp ra
khơi dùng lưới để đánh bắt cá cơm bán cho các cơ sở sản xuất nước mắm và đem
tiêu thụ nơi chợ. Nhìn những con cá cơm da bóng nhẫy, lấp lánh ánh bạc nhảy xoi
xói trên thuyền trông thật bắt mắt!…
Theo phân tích của các nhà khoa học và người nội trợ, cá cơm là thực phẩm nhiều
đạm, bổ dưỡng, có thể chế biến các món ăn ngon trong gia đình như kho tiêu, kho
sả ớt, làm khô, làm gỏi, làm mắm (mắm chua, mắm nêm ...). Nhưng ngoài góp phần
vào thương hiệu nước mắm nổi tiếng của Phú Quốc, cá cơm còn chế biến một món ăn
được khách tham quan đến đây rất tán thưởng, đó là con cá cơm lăn bột chiên xù.
Cá cơm lăn bột chiên xù Phú Quốc
Cá cơm đánh bắt được (hay mua ở chợ) lựa cá còn tươi đem về dùng kéo cắt đầu,
đuôi, hớt bỏ một ít phần bụng, rửa sạch để ráo. Khoai cao (khoai sọ) gọt vỏ rửa
sạch, xắt sợi.
Trước tiên, ướp cá cơm với bột nêm cho ngấm (khoảng 10 phút) rồi cho khoai cao
xắt sợi vào trộn đều. Kế đến, bắc chảo dầu lên bếp (lưu ý dầu phải ngập vào hỗn
hợp định chiên), chờ dầu thật sôi, bớt lửa rồi múc từng muỗng hỗn hợp nêu trên
lăn qua bột chiên xù thả vào chảo dầu.
Khi thấy mặt dưới hỗn hợp chín vàng, dùng đũa trở mặt trên xuống cho đến khi
nào 2 mặt vàng đều nhau, vớt dọn ra dĩa là xong. Để cho món ăn được “thăng hoa”
hơn, cần chuẩn bị kèm theo một dĩa bún, rau sống (dưa leo, cà chua rau thơm,
.…) và cuối cùng là chén nước mắm chua ngọt vào là “đủ bộ”…
Sau một chuyến hành trình dài tham quan những điểm du lịch nổi tiếng Phú Quốc,
đến bữa dừng chân, ai nấy cũng đều bụng đói cồn cào. Thế là, mời bạn vào quán
khám phá món cá cơm chiên xù nơi đây. Và, tôi đoán chắc bạn sẽ thích thú với
món ăn dân dã, đặc trưng của nơi đảo Ngọc xinh đẹp và mộng mơ này.…Đó cũng là
những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mà du lịch Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc
mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét